Bắt 6 nghi can vụ hỗn chiến trên đê sông Đáy

Đăng ngày: 06/04/2012 10:55
Bắt 6 nghi can vụ hỗn chiến trên đê sông Đáy
Lực lượng CSHS CATP Hà Nội phối hợp với CAH Hoài Đức đã xác định rõ danh tính khoảng 20 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến trên đê sông Đáy (thuộc địa phận thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức).

Trao đổi với PV cuối giờ chiều 4/4, Thượng tá Đào Thanh Hải - Trưởng phòng CSHS CATP Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT đã bắt được 6 người. Tuy nhiên, danh tính những người này chưa được nhà chức trách tiết lộ.

Ngoài nhóm người này, công an đang truy lùng thêm bốn người có liên quan trực tiếp đến vụ hỗn chiến lúc rạng sáng.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu và lời khai của các đối tượng, nhân chứng, CQĐT đã có đủ tài liệu để khởi tố vụ án, bị can về 4 tội danh: gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cố ý hủy hoại tài sản và tàng trữ vũ khí trái phép.

“CQĐT đã thu được 1 dao phớ, 1 kiếm, 2 dao phóng lợn có gắn chuôi kim loại cùng 1 tuýp sắt. Ngoài ra, thông tin điều tra cho thấy, quá trình ẩu đả giữa hai nhóm đối tượng có tiếng súng nổ” - Thượng tá Hải cho biết.

Nguyên nhân chính của vụ án nghiêm trọng này đang được CQĐT tập trung xác minh, và nó sẽ được làm sáng tỏ khi Tạ Công Hạnh (41 tuổi), trú ở thôn Đồng Nhân, xã Đông La bị bắt. Hạnh - đang bỏ trốn - được xem là kẻ cầm đầu nhóm gây hấn với Nguyễn Thị Hằng (41 tuổi), nhà ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông.

Bắt 6 nghi can vụ hỗn chiến trên đê sông Đáy, An ninh - Hình sự, ban nhau, dau sung, xe hop, hon chien, de song Day, ta cong hanh, dap pha, hung khi, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Những thân gỗ được nhóm Tạ Công Hạnh sử dụng làm chướng ngại vật trên đê sông Đáy

Tại CQĐT, Nguyễn Thị Hằng tường trình không hề quen biết hay mâu thuẫn với Tạ Công Hạnh cũng như nhóm đối tượng dùng gỗ chặn xe ô tô trên đê sông Đáy. Hằng khai, tối 1/4 đi cùng một số bạn bè lên thị xã Sơn Tây để đòi số tiền nợ 50 triệu đồng của một đối tác làm ăn.

“CQĐT đang triệu tập người liên quan vay nợ với Hằng để xác minh nguồn gốc vay nợ tiền, cũng như có quan hệ gì với nhóm đối tượng dùng gỗ chặn xe, đánh người trên đê sông Đáy”, chỉ huy Phòng CSHS thông tin.

Diễn biến vụ việc trên đê sông Đáy đến thời điểm này đã được CQĐT CATP Hà Nội “dựng” lại, tạm chia làm 2 giai đoạn. Đầu tiên là hành trình của Nguyễn Thị Hằng từ thị xã Sơn Tây về Hà Đông trên đường đê sông Đáy. Đến địa phận xóm 2, thôn Đồng Nhân, xe của Hằng phải dừng lại do vướng khúc gỗ to chặn ngang đường. Khi người trên xe vừa xuống định nâng khúc gỗ sang một bên, bất ngờ từ triền đê gần đó, có 6, 7 đối tượng xuất hiện với hung khí trên tay, lao vào tấn công. Nhóm Hằng sợ quá lên xe phóng chạy.

Về đến cầu Võng, đoạn gần phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hằng dừng xe và gọi điện thoại báo tin cho anh trai là Nguyễn Đắc Sơn (46 tuổi). Sơn huy động khoảng 10 đối tượng, đi 3 xe ô tô Camry, Innova và Kia quay lại khu vực thôn Đồng Nhân tìm nhóm đã dùng gỗ chặn đường để “nói chuyện”.

Cách cầu Võng chừng vài kilômét, đoàn ô tô của Nguyễn Đắc Sơn bị một nhóm chừng 10 đối tượng chặn đánh. Lâm vào thế bị động, 3 chiếc ô tô quay đầu chạy, nhưng được vài trăm mét, lại có thêm nhóm thứ hai chặn trên đê. Tổng cộng, nhóm dàn trận để đánh nhau với nhóm Nguyễn Đắc Sơn có chừng 20 đối tượng. Yếu thế và lạ địa hình, nhóm của Sơn đã phải vứt lại xe ô tô bỏ chạy. Hai đối tượng trong nhóm của Nguyễn Đắc Sơn bị thương, trong đó, người bị nặng nhất với thương tích gãy tay.

CQĐT cũng đã làm rõ, người lái taxi hãng “Rồng Vàng”, anh Phạm Văn Trọng, không liên quan đến các đối tượng trong vụ ẩu đả.

Sáu đối tượng hiện đã bị bắt thuộc cả hai nhóm Nguyễn Đắc Sơn và Tạ Công Hạnh; và theo chỉ huy Phòng CSHS, CQĐT sẽ đấu tranh, làm rõ và xử lý nghiêm từng hành vi của các đối tượng trong hai nhóm này.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn