Nhậu xỉn, đâm công an, giật súng

Đăng ngày: 06/04/2012 11:08
Nhậu xỉn, đâm công an, giật súng
Năm 2007, Nguyễn Xuân Trọng (SN 1975, ngụ quận Thủ Đức - TPHCM) từng có tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ” và bị TAND quận Thủ Đức xử phạt 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Tuy nhiên, chưa được xóa án tích, Trọng lại phạm tội với cùng hành vi.

Ngày 5-4, TAND TPHCM xét xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKSND quận Thủ Đức, tăng hình phạt lên 2 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Xuân Trọng về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo bản án sơ thẩm, lúc 20 giờ 40 phút ngày 19-7-2011, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức tiếp nhận tin báo Trọng uống bia rượu, đập đồ đạc, quậy phá gây mất an ninh trật tự tại địa chỉ nhà trên đường 47, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh.

Anh Huỳnh Hồ Khánh Duy là CSKV phụ trách địa bàn, cùng bảo vệ tổ dân phố là anh Trương Hoàng Sơn, Trần Văn Nhứt và Nguyễn Minh Tâm được phân công đến giải quyết vụ việc.

Khi đi đến khu vực nghĩa địa gần địa chỉ trên, các anh gặp Trọng. Qua trao đổi, anh Duy đề nghị về nhà Trọng để làm việc và Trọng đã đồng ý.

Khi về đến trước nhà Trọng, anh Duy dừng xe và thấy cửa khóa nên đến gọi cửa. Bất ngờ, Trọng rút dao Thái Lan có sẵn trong túi đâm một nhát vào hông anh Duy. Anh Duy lùi lại thì bị Trọng xông đến đâm tiếp. Trước thái độ hung hãn của Trọng, anh Duy rút súng bắn trúng vào bắp đùi Trọng.

Tuy nhiên, Trọng vẫn tiếp tục lao đến, xô anh Duy ngã xuống đường và nhào đến đâm tiếp 4 nhát trúng, đồng thời giằng co giựt khẩu súng trên tay anh Duy. Lúc này, các anh Sơn, Nhứt, Tâm chạy đến kịp thời nên khống chế bắt giữ Trọng.

Tại tòa, khi HĐXX xét hỏi, Trọng luôn miệng nói “Bị cáo xỉn, không nhớ”. Khi vị thẩm phán nghiêm giọng “Xỉn mà biết cầm dao đâm Công an?” “Xỉn rồi bị cáo muốn đâm ai thì đâm sao?”. Trọng cúi đầu im lặng.

Với thương tật vĩnh viễn 7%, HĐXX cho biết anh Duy được quyền yêu cầu khởi tố hình sự đối với Trọng về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, anh Duy quyết định không yêu cầu khởi tố, đồng thời cũng không yêu cầu bồi thường.

Ngày 15-12-2011, TAND quận Thủ Đức xét xử sơ thẩm đã xử phạt bị cáo 1 năm 3 tháng tù giam. Tuy nhiên, xét thấy mức án trên chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo nên VKSND quận Thủ Đức đã kháng nghị đề nghị tăng hình phạt.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn