Nữ sinh “trót dại”: Giáp mặt chàng họ "sở"

Đăng ngày: 06/04/2012 11:11
Nữ sinh “trót dại”: Giáp mặt chàng họ "sở"
Quả thực trong sự việc này, HTM vừa đáng thương cũng vừa đáng trách, đáng thương một cô gái trẻ người non dạ, sớm lụy tình, chưa ý thức hết hậu quả để rồi đau khổ, dang dở một đời vì người yêu bội bạc.

Sau khi vụ việc được phản ánh trên báo chí, nhiều người xót xa cho cuộc đời của M. Trong khi đó, theo lời ông Hồ Văn Hùng (bố M) thì: Trần Văn B sau khi biết gia đình HTM tố cáo là kẻ "sở khanh" tệ bạc, đã gọi điện cho HTM để nhiếc móc và đe dọa thách thức: "Tại sao nhà mày cứ thích đưa tao lên báo thế hả. Gia đình mày có vẻ thích báo chí nhỉ…".

PV trực tiếp gặp Trần Văn B để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến vụ việc này.

Nữ sinh “trót dại”: Giáp mặt chàng họ "sở", An ninh - Hình sự, hai doi, vu an, canh giac, nu sinh, hiep dam, giao cau, bao, bao cong an, bao an ninh

Ông Hồ Văn Hùng, cay đắng tâm sự với PV về việc cô con gái đầu của mình bị “sở khanh” chiếm đoạt.

"Lời thú nhận có toan tính"

B khá trắng trẻo, cao ráo có gương mặt khá sáng sủa. Trò chuyện với PV, B liên tục thanh minh: "Em và M gặp nhau trong lần đi chơi Tết năm 2009, rồi yêu nhau. Sau đó em nhập ngũ, thỉnh thoảng về quê nghỉ phép và thăm M. Em cũng định kết hôn cùng M, nhưng thực tế M là cô gái… không ra gì, nên em mới bỏ, chứ không phải em tệ bạc hay lừa tình gì cả".

Trần Văn B cho biết lần đầu hai người đi… nhà nghỉ vào khoảng tháng 3 - 2010. Trong khi đó, theo HTM khoảng tháng 9-2009, trong một lần về quê "nghỉ phép", B đã rủ em bỏ học tới quán karaoke và "chính ở nơi đấy em đã mất sự trong trắng của mình...". "Lời thú nhận" của B là có toan tính, bởi nếu hai người bắt đầu "quan hệ" vào tháng 3-2010 thì B sẽ "thoát" tội "Giao cấu với trẻ em", bởi vào tháng 3-2010 M đã qua sinh nhật 16 tuổi (sinh ngày 24-2-1994).

Theo Điều 115 BLHS về tội "Giao cấu với trẻ em" thì chỉ hành vi "quan hệ" với người chưa đủ 16 tuổi mới bị truy cứu về tội danh này.

Thực tế, ngày 11 - 5 - 2010 (28 - 3, âm lịch) là ngày B hỏi vợ, lúc này biết mình mang thai, đau đớn và tủi nhục HTM đã bỏ trốn vào miền Nam; đến ngày 28 - 12 - 2010, cháu Diệu Ái, con gái của M chào đời.

Trả lời câu hỏi của PV "Sự việc như thế này, B tính thế nào?", Trần Văn B, lặng im chừng vài phút rồi tỏ vẻ buồn rầu nói: "Em không phải là người xấu, thực tế em cũng có thời gian yêu M. Ngày em hỏi vợ, M bỏ nhà ra đi quả thực em không biết, vì hôm đó uống rượu say quá.

Sau này biết M vào miền Nam sinh con, em không biết có phải con mình không? Sau đó, gia đình em đã sang nói chuyện với bố mẹ M, nếu là con em thì gia đình sẽ có trách nhiệm, nhưng bị bên đó đuổi về".

Về nội dung trên, ông Hồ Văn Hùng cho biết: "Đầu năm 2012, phụ huynh Trần Văn B có đến nhà nói chuyện, nhưng họ đã nhiếc móc và lăng mạ M, nên chúng tôi bức xúc và đuổi về. Việc như thế này, chỉ có thử ADN là xác định rõ ràng nhất, bên nào sai thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm…".

Tại buổi gặp PV, vợ của B nói: "Việc này khiến vợ chồng em rất mệt mỏi, em là đàn bà "ớt nào chẳng cay", nhưng chồng em… dại quá, sự việc như thế này ngoài xã hội đầy rẫy, mà họ có làm sao đâu. Thực tế, M cũng chẳng ra gì, ngày trước M yêu chồng em, con gái gì mà đi đến hai ba giờ sáng cũng chẳng về nhà. Thời gian đó, đêm khuya M cứ ngồi ở gốc cây cổ thụ ở đầu làng để đợi chồng em, như thế làm gì chẳng thiệt thân".

Trần Văn B cũng cho biết, sau khi gia đình HTM làm đơn tố cáo, CA xã Tiến Thịnh đã gọi B lên để "xác minh" sự việc, sau đó thì không thấy gì nữa. Trao đổi với PV, CA xã Tiến Thịnh cũng xác nhận, sau khi nhận đơn tố cáo của HTM, họ đã mời Trần Văn B lên để lấy lời khai, tại đây B cũng thừa nhận có "quan hệ" với M. Nội dung vụ việc cũng đã được chuyển lên CA huyện Mê Linh, nhưng sự việc đến nay vẫn im lặng một cách khó hiểu. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, để lấy lại công bằng cho mẹ con HTM.

Khi chúng tôi hỏi, tại sao sau khi PV đăng tải về nội dung này, B lại liên lạc với HTM với những lời lẽ đe dọa? Trần Văn B chối: "Em có điện thoại cho M đâu, mà là M điện cho em đấy chứ. Em cũng không rõ cô ấy trong đó giờ thế nào. Việc như thế này khiến em rất mệt mỏi và đau đầu. Tuy nhiên, em sẽ chịu trách nhiệm hậu quả mình gây ra".

Quả thực trong sự việc này, HTM vừa đáng thương cũng vừa đáng trách, đáng thương một cô gái trẻ người non dạ, sớm lụy tình, chưa ý thức hết hậu quả để rồi đau khổ, dang dở một đời vì người yêu bội bạc. Đáng trách, vì khi đang ở tuổi học trò, lẽ ra chăm chỉ học hành thì lại sớm vướng vào chuyện yêu đương, bất chấp những lời khuyên nhủ của gia đình, đến khi nếm "trái đắng", tỉnh ra… thì đã muộn.

Chờ kết luận từ cơ quan CA

Trong các số báo trước, PV phản ánh việc em HTM, bị người thanh niên cùng xã là Trần Văn B, dụ dỗ quan hệ tình dục rồi mang bầu. Sau đó, Trần Văn B đã "quất ngựa truy phong", bỏ mặc M với cái thai đang lớn dần, và thản nhiên cưới vợ, một cô gái khác cùng làng.

Là con cả trong gia đình đông con, HTM đã sớm tỏ ra là cô gái chịu thương chịu khó, chăm lo thu vén cho gia đình, lên lớp 8 đã bươn chải thêm thu nhập, phụ giúp bố mẹ nuôi các em thơ.

Cuộc đời em tưởng như sẽ trôi đi "bình lặng, êm đềm" như cuộc đời của rất nhiều những người phụ nữ thôn quê, ở cùng bố mẹ thì phụ giúp chăm sóc em thơ, lớn lên lập gia đình rồi thu vén cho gia đình nhỏ của mình. Nhưng thật trớ trêu, mùng 5 Tết năm 2009, cô thiếu nữ mới bước sang tuổi 15 đã gặp Trần Văn B, và say mê B "như điếu đổ". Từ đây cũng bắt đầu những chuỗi ngày giông bão, của cô thiếu nữ "say tình" nhưng trẻ người non dạ.

"Tiếng sét ái tình" đã làm HTM mê muội, bất chấp tất cả, đặc biệt là sự ngăn cản của bố mẹ, M trao hết chân tình cho "người yêu" và dính bầu. Còn "người yêu" của M sau khi "no xôi chán chè" đã "quất ngựa truy phong", cưới một cô gái khác cùng làng, bỏ mặc HTM với cái thai trong bụng.

Đau đớn và tủi phận, HTM đã chọn cách trốn gia đình và lặng lẽ ra đi, trốn tránh "hiện thực" đau lòng - người mà em trao hết chân tình, hết mực yêu thương hạnh phúc bên "người mới".

Vào TP HCM, nơi đất khách quê người HTM đã chịu trăm cay nghìn đắng. Em phải ngủ đầu đường xó chợ, bán bắp ngô, bán xôi và làm nhiều công việc vặt khác để sống qua ngày. Cám cảnh trước hoàn cảnh đáng thương của cô gái trẻ, những nhà hảo tâm đã cứu giúp và đưa em về mái ấm tình thương, để chờ ngày sinh nở. Sau khi sinh con gái, chừng 5 tháng sau HTM về quê, nhưng phần vì xấu hổ với xóm giềng, phần vì đau lòng trước việc thờ ơ bội bạc của Trần Văn B, nên HTM lại ôm con "trốn" vào miền Nam…

Vụ việc này cũng là bài học cho những cô gái trẻ mới lớn, chưa hiểu cuộc sống nhưng lại có tư tưởng cởi mở, thoáng, và có tâm lý yêu… là phải hết mình. Còn việc Trần Văn B có phạm tội "Giao cấu với trẻ em" theo Điều 115 BLHS hay không, dư luận đang chờ câu trả lời từ cơ quan công an.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn