Từ "khẩu chiến" thành "huyết chiến"

Đăng ngày: 06/04/2012 11:34
Từ "khẩu chiến" thành "huyết chiến"
Do không biết kiềm chế, dẫn đến cự cãi để rồi từ "khẩu chiến" chuyển sang "huyết chiến" và án mạng xảy ra.

Có mặt trong nhiều phiên tòa xét xử các bị cáo về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích” mà nguyên nhân bắt nguồn từ cơn ghen mù quáng khiến người dự khán không khỏi cảm thấy đau lòng. Phần nhiều do các bị cáo không biết kiềm chế, dẫn đến cự cãi để rồi từ “khẩu chiến” chuyển sang “huyết chiến” và án mạng xảy ra.

Đến khi ra Tòa ăn năn thì đã muộn bởi người chết, kẻ vào tù. Trong hai phiên toà xét xử hai ông chủ cơ sở massage gây án do ghen cuồng, các bị cáo tâm sự: Họ phải ân hận, đau khổ và dằn vặt suốt cả quãng đời còn lại...

Bị cáo thứ nhất là Trần Đình Danh, mặc dù chỉ mới 21 tuổi nhưng Danh đã trở thành ông chủ của tiệm hớt tóc, massage Trẻ tại đường Tân Sơn, phường 12, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Cơ sở của Danh được nhiều “quý ông” viếng thăm nhờ có đội ngũ nhân viên trẻ đẹp. Khoảng 20 giờ ngày 10-1, sau một chầu nhậu, anh Nguyễn Văn Thuyết rủ anh Đinh Văn Cường đi tìm gái mại dâm. Hai người tấp vào tiệm hớt tóc, massage của Trần Đình Danh để “thư giãn”. Trong lúc gội đầu, anh Thuyết có hành vi sàm sỡ với nhân viên Nguyễn Thị Thu Hà và bị cô này phản ứng dẫn đến cãi nhau. Hà bỏ ra ngoài gọi điện báo cho Danh rằng có hai thanh niên đang quậy phá, đề nghị ông chủ kiêm bạn trai về giải quyết.

Nghe “tin nóng”, Danh vừa nóng giận vừa nổi máu ghen tuông cùng anh trai là Trần Đình Nguyên (SN 1980, ngụ tại phường 15, quận Tân Bình) nhanh chóng có mặt. Danh không kiềm chế được bản thân nên gây sự đòi đánh anh Thuyết nhưng bị anh Cường can ngăn và xin lỗi. Mặc dù vậy, khi anh Thuyết và anh Cường lên xe bỏ đi, Danh, Nguyên và một đối tượng tên Tý vẫn bám theo để đánh nhau. Dù anh Thuyết đã bỏ chạy vào nhà chị ruột ở phường 12, quận Gò Vấp nhưng Danh, Nguyên, Tý vẫn xông vào tìm đánh. Danh dùng gậy đập mạnh vào đầu anh Thuyết khiến nạn nhân gục xuống và tử vong sau đó tại bệnh viện.

Trước vành móng ngựa, Trần Đình Danh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nghe vị chủ toạ sau khi giáo dục và tuyên mức án 12 năm tù về tội “giết người”, bị cáo Dạnh lặng lẽ khóc.

Cũng là ông chủ cơ sở massage nhưng Nguyễn Văn Hùng (SN 1974, ngụ tại thị trấn Chơn Thành, Đồng Nai) may mắn hơn Danh vì hậu quả của phút ghen cuồng chưa làm chết người, chỉ khiến một khách hàng rơi vào cảnh “thân tàn ma dại”. Hùng là đối tượng có nhân thân xấu, từng bị TAND tỉnh Đồng Nai phạt 20 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi ra tù, Hùng chuyển về làm ăn tại huyện Chơn Thành, cùng Nguyễn Thị Mây mở tiệm massage Thanh Vân. Đêm 4-7-2006, ông Nguyễn Văn Hải cùng một người bạn đến tiệm của vợ chồng Hùng - Mây để giác hơi. Hùng đứng quan sát thấy ông Hải có hành vi sàm sỡ với Mây khi Mây đang giác hơi nên nổi cơn ghen, cầm cây lau nhà bằng nhôm bất ngờ đánh nhiều nhát vào đầu ông Hải. Hậu quả ông Hải bị liệt nửa người bên phải, di chứng trạng thái tăng kích thích vỏ não sau chấn thương… Mất 52% tạm thời sức lao động”. Hùng bị truy tố, xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước Toà, ông Hải chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khi tôi đang nằm úp giác hơi thì nghe Hùng về chửi vợ: “Tao không cho mày làm sao mày cứ làm” rồi bất ngờ đánh thẳng vào đầu tôi. Tôi ráng lết về phía sau 3m thì bị Hùng đánh tiếp hai nhát vào gáy khiến tôi gục xuống ngất xỉu”. Hùng cũng thừa nhận: “Bị cáo đánh mạnh đến lần thứ hai thì cây gãy. Bị cáo không xác định được là có dùng hết sức để đánh hay không, chỉ biết là đánh mạnh, lúc đó bị cáo tức lắm”. Hậu quả của cơn ghen là Hùng lãnh án 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cuộc sống với những vấn đề tâm lý nảy sinh, ngày càng nhiều áp lực khiến con người ta dễ nóng giận, ghen tuông mù quáng. Trong lúc nhất thời tức giận, người ta thường có những hành động bộc phát, những lời nói khiếm nhã gây ra hậu quả đau lòng. Bài học sau hai phiên toà là hãy đối xử với nhau có văn hóa, biết tiết chế bản thân để không phải khóc hận khi đã muộn màng…

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn